Quang cao

Mới lạ với món bề bề rang me ngon, chua cay hấp dẫn

Bề bề rang me là món ăn vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon do thịt bề bề mang lại. Bề bề còn có rất nhiều tên gọi khác như tôm tít, tôm tích hay tôm thuyền...

Thịt bề bề có độ đạm và lượng magie khá cao đặc biệt loại thực phẩm này có giá thành không quá đắt vì vậy mà rất được chị em ưa chuộng

Sau đây congthucmonngon.net sẽ hướng dẫn các bạn làm món bề bề rang me để chiêu đãi cả gia đình

 
1. Nguyên liệu cần có để thực hiện:

-  Bề bề tươi: 1kg
-  Thịt me lọc: 100g
-  Gia vị: Đường, muối, tiêu, ớt gia giảm tùy khẩu vị
-  Bột chiên

2. Cách làm:

- Bề bề rửa sạch, đặc biệt chú ý phần chân bụng. Dùng kéo cắt bỏ đầu và ngạnh gai hai bên, rồi luồn kéo cắt mở phần bụng.


- Trộn bột chiên với tiêu và vừng. Sau đó thả bề bề vào xóc cùng bột.
- Cho 1 cái  chảo sâu lòng cùng dầu ăn lên bếp. khi chảo nóng chiên bề bề tới khi chín vàng thì vớt bề bề ra giấy thấm dầu.


- Bỏ bớt phần dầu vừa chiên, cho ba thìa thịt me dầm, 100ml nước ấm, hai thìa đường, một thìa cà phê muối vào làm nước sốt và đun nhỏ lửa trong chảo tới khi sánh là được
- Thả bề bề đã chiên vào chảo và đảo đều tay trong vòng 1 phút tới khi gần cạn với lửa to. Thêm chút ớt và tiêu rồi tắt bếp


Giờ thì có thể múc bề bề ra thưởng thức cùng với cơm nóng rồi. Món bề bề rang me nãy hẳn sẽ rất lạ miệng và khiến cả thích mê đó
Chúc các bạn thành công!
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét