Thịt bề bề có độ đạm và lượng magie khá cao đặc biệt loại thực phẩm này có giá thành không quá đắt vì vậy mà rất được chị em ưa chuộng
Sau đây congthucmonngon.net sẽ hướng dẫn các bạn làm món bề bề rang me để chiêu đãi cả gia đình
1. Nguyên liệu cần có để thực hiện:
- Bề bề tươi: 1kg
- Thịt me lọc: 100g
- Gia vị: Đường, muối, tiêu, ớt gia giảm tùy khẩu vị
- Bột chiên
2. Cách làm:
- Bề bề rửa sạch, đặc biệt chú ý phần chân bụng. Dùng kéo cắt bỏ đầu và ngạnh gai hai bên, rồi luồn kéo cắt mở phần bụng.
- Trộn bột chiên với tiêu và vừng. Sau đó thả bề bề vào xóc cùng bột.
- Cho 1 cái chảo sâu lòng cùng dầu ăn lên bếp. khi chảo nóng chiên bề bề tới khi chín vàng thì vớt bề bề ra giấy thấm dầu.
- Bỏ bớt phần dầu vừa chiên, cho ba thìa thịt me dầm, 100ml nước ấm, hai thìa đường, một thìa cà phê muối vào làm nước sốt và đun nhỏ lửa trong chảo tới khi sánh là được
- Thả bề bề đã chiên vào chảo và đảo đều tay trong vòng 1 phút tới khi gần cạn với lửa to. Thêm chút ớt và tiêu rồi tắt bếp
Giờ thì có thể múc bề bề ra thưởng thức cùng với cơm nóng rồi. Món bề bề rang me nãy hẳn sẽ rất lạ miệng và khiến cả thích mê đó
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét