Món thịt chân giò hun khói hiện nay cũng được bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên để đảm bảo được về sinh cũng như tiết kiệm hơn, chúng ta chỉ cần bớt chút thời gian và chút khéo léo là có thể làm món thịt chân giò hun khói cho cả nhà thưởng thức
Cùng học cách làm với công thức đơn giản dưới đây của congthucmonngon.net nhé
- Thịt chân giò: 500g(chọn phần bắp)
- Xì dầu
- Muối hạt
- Gạo: 1 bát con
- Đường : 1/2 bát con
- Chè mạn; 1/2 bát con
2. Cách làm:
- Thịt chân giò bạn làm rồi rửa sạch, lấy chỉ buộc miếng thịt thành dạng tròn và thật chặt tay.
- Cho khoảng 800ml nước vào nồi, thêm 2 thìa cà phê muối, 2 thìa canh xì dầu vào đun sôi rồi để nguội.
- Tiếp tục cho thịt đã được buộc chỉ ở trên vào lọ thủy tinh, đổ ngập hỗn hợp vừa đun, ngâm trong vòng 24 - 48 giờ. Khi ngâm bạn nhớ để lọ thịt vào ngăn mát tủ lạnh nhé!
- Dùng giấy bạc lót xuống đáy nồi, cho chè, đường và gạo đã trộn đều vào
- Đặt nồi lên bếp, đảo đều cho đường chảy ra
- Thịt ngâm đủ thời gian, bạn vớt ra rồi để thịt lên khay hoặc chõ xôi rồi đặt vào nồi hấp bằng hơi từ các nguyên liệu trên.
- Trong quá trình hấp, bạn nhớ đậy chặt vung để hơi ngấm vào phần thịt chân giò. Thỉnh thoảng bạn lật trở miếng thịt cho vàng đều, cuối cùng bạn dùng xiên nhọn xăm thử vào miếng thịt nếu không ra nước đỏ nữa là thịt đã chín. Bạn lấy ra rồi để thịt nguội, có thể cất thịt bằng túi kéo khóa để ở ngăn đá tủ lạnh để bảo quản nhé!
Trong mỗi dịp tết đến xuân về, thịt chân giò hun khói được xem là món ngon đãi khách, vừa ngon lại vừa tiện lợi. hãy làm món thịt chân giò hun khói để đãi khách vào dịp tết năm nay các bạn nhé
Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét