Quang cao

Tai heo hầm sốt ngũ vị thơm ngon mê mẩn

Thời tiết đầu thu se lạnh, nhất là dịp cuối tuần, bạn sẽ có một gợi ý tuyệt vời với món tai heo hầm sốt ngũ vị. Đây là món ăn biến tấu từ tai heo luộc nhưng có sức hấp dẫn hơn nhiều

 

Hãy cùng congthucmonngon giúp bạn thực hiện thành công món ăn đặc sắc mà dễ làm này cho cả nhà nhé

1. Nguyên liệu:

-   Tai heo: 1-2 cái
-   Gừng: vài lát
-   Đường, nước tương, ngũ vị hương, dầu hào, bột ngọt, ớt bột hoặc ớt khô
-   Tỏi băm nhỏ

2. Cách làm:

- Tai heo rửa sạch với muối để ráo, bắt đầu cuộn tai heo từ ngoài vào trong lấy dây buộc chặt, bạn có thể dùng dây lạt hoặc dây chỉ to để buộc tai heo


- Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, cho vài lát gừng, sau đó cho tai heo vào chụng sơ khoảng 3,4 phút tuỳ theo tai lớn nhỏ..rồi đổ ra rửa sơ

- Bắc 1 cái nồi khác cho dầu phi thơm tỏi băm cho tai heo vừa luộc đảo nhanh qua sau đó đổ nước lọc khoảng sắp sắp mặt tai heo

- Pha hỗn hợp gồm: đườg ,nước tương ,ngũ vị hương, dầu hào ,bột ngọt, ớt bột ai thích cay thì cho thêm ớt khô hoặc ớt tươi bằm nhỏ, quấy đều hỗn hợp rồi đổ vào nồi đang đun tai heo, nêm vừa ăn , rồi hạ lửa nhỏ riu riu cho tai heo mềm nước sốt sệt lại là được


- Sau đó, cho tai heo ra đĩa để nguội cho vào tủ lạnh khoản 3-4h thì lấy ra cắt mỏng xếp ra đĩa, dưới phần nước sốt lên trên. cho vào lò vi sóng hâm chừn 30 giây cho tay heo bớt lạnh như vậy món ăn sẽ ngon hơn. đừng hâm nóng quá tay heo mềm nhũng lại bung ra không được đẹp

Như vậy, bạn đã hoàn thành món tai heo hầm sốt ngũ vị rất hấp dẫn đúng không, món này ăn kèm với cơm hoặc bún hoặc có thể làm món nhậu cho các anh xã

Chúc các bạn thành công !

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét