Quang cao

Cách nấu canh rong biển thịt bằm thơm ngon đúng kiểu Hàn Quốc

Với các tín đồ phim Hàn Quốc, hẳn các bạn sẽ khá quen thuộc với hình ảnh bát canh rong biển thơm ngon, món ăn không thể thiếu trong ngày sinh nhật của mỗi người Hàn Quốc.

Các bạn cũng cảm thấy tò mò không biết món canh truyền thống này của họ có hương vị độc đáo như thế nào
Hôm nay hãy cùng congthucmonngon.net trải nghiệm với món canh rong biển thịt bằm thơm ngon này nhé!


1.Nguyên liệu :

- thịt nạc: 100g
- rong biển: 50g
- đậu hũ non: 80g
- cà rốt: 1/2 củ
- hành lá: vài nhánh
- muối,  nước mắm,hạt nêm, hạt tiêu.

2.Cách nấu:

- Sơ chế:
Thịt nạc mua về rửa sạch,bằm nhỏ. Ướp thịt với 1/2 thìa cà phê muối,  1/2 thìa cà phê nước mắm và để trong khoảng 10 phút để thịt  ngấm gia vị


Tiếp đến ta ngâm rong biển trong nước cho sạch, cắt đậu hũ thành miếng nhỏ, vừa ăn.


Hành lá, cà rốt rửa sạch cắt nhỏ.

- Chế biến:
Cho chảo lên bếp với một chút dầu.Xào qua thịt bằm sau đó đổ thêm nước và đun sôi

Khi nước sôi ta thả đậu hũ và cà rốt vào và đun tiếp, khi nước sôi lại lần nữa thì ta bỏ thêm rong biển vào, đun khoảng 5 phút nữa là được. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn

Múc canh ra tô, rắc thêm chút hành lá và tiêu xay.

Như vậy ta đã hoàn thành xong một món canh rong biển thơm ngon đúng kiểu Hàn Quốc rồi nhé


Chúc các bạn thành công!!
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét