Quang cao

Cách làm thịt ba chỉ cuốn nấm kim châm ngon như nhà hàng

Thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm là món ăn rất mới lạ và độc đáo. Đây một là biến tấu thú vị từ nấm kim châm.

Với cách làm đơn giản và chút khéo léo, bạn đã có ngay 1 món ăn đầy sáng tạo cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi

Cùng congthucmonngon.net tham khảo công thức làm thịt cuốn nấm kim châm dưới đây nhé


 1. Nguyên liệu cần có:

- 300g Thịt ba chỉ
- 1 túi Nấm kim châm
- Hành lá
- 4 quả Cà chua bi
- 2 thìa canh Rượu trắng
- 1 bó Lá tía tô
- Rau sống các loại
- Gia vị chấm: Dầu oliu, nước cốt chanh, muối, hạt tiêu đen đập dập

2. Cách làm:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát mỏng, dài

- Nấm kim châm bạn cắt bỏ chân và rửa sạch rồi bạn đem chần qua cùng nước sôi 2 phút, sau đó vớt ra để ráo

- Lá tía tô rửa sạch. Hành lá rửa sạch và cắt khúc tầm 6 cm
- Cà chua bi bạn rửa sạch và cắt làm đôi
- Các loại rau sống bạn rửa sạch, ngâm cùng với nước muối loãng tầm 10 phút rồi bạn vớt ra để ráo
- Sau đó lấy từng miếng thịt và cuộn với một chút nấm kim châm + một ít hành lá + một lá tía tô, bạn nhớ cuộn chắt tay vào và làm cho đến khi nào hết thịt

- Tiếp theo, bạn đem rưới 2 thìa rượu trắng vào mặt đĩa thịt rồi bạn đem hấp khoảng tầm 5 phút để cho thịt chín vừa thì là được.
- Pha nước chấm: Trộn đều 1 thìa muối + 1 ít hạt tiêu đập dập + 1/2 thìa canh nước cốt chanh + một thìa canh dầu oliu và cho vào bát con


Vậy là món thịt ba chỉ cuốn nấm kim châm đã hoàn thành. Món ăn ngon, hấp dẫn với vị béo ngậy của thịt hòa quyện với vị ngọt thơm của nấm chấm với nước chấm rất đậm đà


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt ba chỉ cuốn nấm kim châm
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét