Quang cao

Cách làm món trứng cuộn thịt đơn giản mà rất thơm ngon

Trứng cuộn thịt là món ăn có rất nhiều lơi ích cho sức khỏe. Không chỉ vậy, trứng cuộn thịt còn rất thơm ngon, đẹp mắt với sắc vàng của trứng kết hợp hài hòa với sắc hồng nhạt của thịt hấp làm cho ai khi nhìn thấy cũng đều muốn thưởng thức ngay
Hãy cùng congthucmonngon.net thực hiện ngay món trứng cuộn thịt lợn hấp dẫn này để thể hiện sự khéo léo của bạn nhé


1. Nguyên liệu:

- Trứng: 3-4 quả
- Thịt heo xay nhuyễn hoặc giò sống: 150g ( chú ý nếu dùng thịt băm nhuyễn khi cuộn sẽ khó kết dính hơn)
- Nấm: 200g ( tùy loại)S
- Nước dùng: 1 bát con
- Bột năng: 2 muỗng cà phê
- Hành, gừng
- Hạt nêm, dầu trộn salad, bột bắp, muối, đường.

2. Cách làm trứng cuộn thịt:


- Nhẹ nhàng rửa sạch nấm dưới vòi nước chảy, để ráo. Cho bột năng vào 1 bát con nước dùng, hòa tan.Sau đó  đổ vào chảo sâu lòng đun sôi, nêm chút hạt nêm cho đậm đà rồi thả nấm vào, chờ sôi lại thì tắt bếp

-Cho thịt băm vào trộn đều với  1 quả trứng, hành gừng bằm nhuyễn, vài cây nấm thái hạt lựu, 2 muỗng cà phê bột bắp và một ít hạt nêm thành khối dẻo quyện

                                               

-Phần trứng còn lại đánh tan ra. Cho chảo lên bếp còn một chút rồi ăn, khi chảo nóng thì đổ một lớp trứng thật mỏng vào.  Khi trứng bắt đầu đông lại, vặn nhỏ lửa cho trứng đủ thời gian chín mà không bị cháy xém. Dùng vá gỗ lật chiên nốt mặt còn lại rồi tắt lửa. Tráng 2 – 3 tấm trứng mỏng như thế.


- Cho trứng vừa tráng xong trải ra đĩa rộng, múc từng thìa nhân thịt đã trộn trước đó đổ vào mặt trứng, dùng thìa quết từng lớp thịt bám đều mỏng khắp mặt trứng. Sau đó nhấc mép trứng, từ từ cuộn lại như khi cuốn nem. khi cuộn trứng phải cuộn với 1 lực vừa phải. Nếu lỏng quá nhân và trứng sẽ không kết dính được mà dễ bị bung ra. Còn nếu cuộn quá chật, khi hấp sẽ làm trứng bị vỡ vụn.Cứ như thế làm tương tự cho đến hết

- Sau khi cuộn, xếp các cuộn trứng vào nồi hấp cách thủy. Hấp chừng 15 phút là được vì lớp thịt khá mỏng, trứng cũng đã chín. Chờ nguội bớt, gắp cuốn trứng ra, dùng dao mỏng sắc cắt thành từng khoanh dày 1cm.


- Xếp các khoanh trứng phủ kín lòng của bát tô lớn. Phần trống còn lại cho nấm vào

- Đặt bát trở lại nồi hấp cách thủy, hấp chừng 3 – 4 phút kể từ khi nước sôi lại để trứng và nấm tăng độ kết dính. Lấy bát trứng ra, úp đĩa lên rồi úp ngược bát trở lại
- Rắc ít hành lá thái nhỏ lên mặt cho đẹp mắt. Có thể thêm chút tiêu xay cho thơm.


Như vậy ta đã có một đĩa trứng cuộn thịt heo vô cùng bắt mắt và thơm ngon

Chúc các bạn thành công!
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét