Quang cao

Cách làm bánh gạo chiên kiểu Hàn Quốc tokbokki cực ngon

Đối với những bạn mê phim Hàn hẳn đã khá quen thuộc với món bánh gạo chiên cay được xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim


Và giờ đây món bánh gạo chiên Hàn Quốc đã trở thành món ăn yêu thích và được ưa chuộng ở Việt Nam đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Với vị dẻo dai của bánh xen lẫn với vị cay cay ngọt dịu khiến ai cũng phải mê mẩn

Ngay bây giờ hãy thử vào bếp và bắt tay vào làm ngay món bánh gạo Hàn Quốc topokki này với cách làm đơn giản dưới đây

1. Nguyên liệu để làm bánh gạo chiên Hàn Quốc:

- bánh gạo: 200g ( bạn có thể mua tại siêu thị bán đồ Hàn)

- ớt Gochujang

- ớt bột

- xì dầu (nước tương)

- đường

- nước lọc

- Tỏi, dầu ăn

- Tỏi tây ( dùng để trang trí)

2. Cách làm:

- Cho nồi lên bếp, đổ nước khoảng 2/3 nồi. Đun đến khi nước sôi thì cho bánh gạo vào luộc khoảng 1-2 phút, sau đó đổ ra rổ xả lại nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo nước.


- Tiếp đến cho một thìa canh ớt Gochujang, 1/2 thìa nhỏ ớt bột, 1 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa nhỏ đường,1 thìa nhỏ nước lọc vào bát, khuấy cho đường tan

- Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn. Khi chảo nóng cho tỏi vào phi thơm rồi cho bánh gạo vào đảo khoảng 2 phút.
- Cho tiếp hỗn hợp bát tương ớt đã pha  vào đảo đều, xào khoảng 4-6 phút đến khi hỗn hợp tương ớt bám đều quanh bánh gạo.


- Tắt bếp, cho vừng rang chín vào đảo đều, đổ ra đĩa dùng nóng, trang trí với một ít tỏi tây thái nhỏ lên bề mặt.


Món bánh gạo chiên đã hoàn thành. Như vậy. giờ đây ta không cần phải đến tận đất nước hàn Quốc xa xôi mà vẫn có thể thưởng thức được món bánh gạo chiên Hàn Quốc dẻo mịn, cay cay, hấp dẫn này

Chúc các bạn thành công !
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét