Quang cao

Lạ miệng với món gà hấp muối thơm ngon

Gà hấp muối là món ăn khá mới lạ nhưng được rất nhiều người ưu chuộng và có mặt nhiều trong thực đơn của mỗi gia đình

Gà hấp muối giữ nguyên được hương vị cùng vị đậm đà do hấp kín với muối. Không những thế, vị ngọt của thịt cũng được giữ lại trọn vẹn khi không hấp qua nước

Cùng congthucmonngon.net tham khảo cách làm gà hấp muối ngon đơn giản dưới đây các bạnh nhé

 
 1. Nguyên liệu để làm gà hấp muối:

- Gà : 1 con khoảng 1kg
- Tỏi : 2 củ
- Muối: 1/2kg
- Cà rốt : 1 củ
- Cải tím: 1 bắp
- Cải trắng: 1 bắp

2. Cách làm:

- Gà mua về làm sạch, rửa lại với rượu trắng rồi dùng khăn sạch thấm khô


- Tỏi băm nguyễn, vắt lấy nước
- Lấy nước tỏi vừa vắt được trộn với ít muối, tiêu, bột ngọt rồi thoa quanh gà. Ướp gà trong khoảng 6 tiếng
- Dùng một cái nồi để hấp gà, rải khoảng 2cm muối hột xuống đáy nồi rồi cho gà vào, đậy nắp lại và hấp gà khoảng 30 phút là được



- Gà sau khi hấp chín có thể để nguyên con hoặc xé sợi khi gà nguội
- Cà rốt và bắp cải ta rửa sạch rồi thái sợi
- Cho gà lên đĩa cùng cà rốt và bắp cải ăn kèm với 1 bát nước mắm gừng

Với công thức đơn giản trên, ta đã có món gà hấp muối vô cùng thơm ngon, lạ miệng. Vị ngọt của thịt gà pha lẫn với vị đậm đà khi hấp muối sẽ làm mọi người thích mê

Chúc các bạn thành công!
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét