Nguyên liệu:
- 500g gân bò/ thịt dẻ sườn bò/ thịt bắp bò (bò kho dưa ngon nhất là khi chọn được miếng thịt bò có lẫn gân ăn sẽ rất thơm và béo bui như thịt dẻ sườn)
(thịt dẻ sườn)
(gân bò)
- 300g chưa bẹ muối chua- 2 quả cà chua
- Gừng, hành khô, hành lá, nước mắm, hạt nêm, ớt tươi hoặc hạt tiêu
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò gân mang rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
- Ướp thịt bò với chút muối, mắm, hạt nêm, gừng thái sợi, tỏi và 1 ít dầu ăn trong tối thiểu 15 phút cho ngấm gia vị.
- Đối với dưa chua, bạn có thể nấu cả nước dưa hoặc vắt khô dưa tuỳ vào độ chua, nếu chua quá thì còn phải rửa qua để bớt vị chua, còn không chua lắm có thể thêm chút nước dưa vào nấu
- Cà chua rửa và bổ múi cau
- Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
Cách nấu
- Cho nồi lên bếp đổ dầu cho nóng rồi cho hành băm vào phi thơm sau đó cho thịt bò đã ướp và xào cho săn lại, tiếp theo cho dưa và cà chua vào xào cùng rồi nêm nước sâm sấp mặt nồi
- Hầm cho đến khi bò mềm nhừ là được
Chú ý: Với thịt gân bò quá dai, bạn có thể hầm bò trước cho nhừ sau đó xào dưa và cà chua cho vào sau rồi đun sôi tầm 15p nữa là được
- Múc bò ra tô cho thêm chút tiêu và rau thơm ăn kèm với cơm nóng ngon tuyệt
Yêu cầu: Bò kho có vị ngọt thanh, béo bùi của thịt bò không quá béo, hơi chua của nước dưa, nước sánh đỏ màu cà chua tạo nên 1 mùi vị rất tuyệt và đưa cơm
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét