Quang cao

Mướp xào tôm thịt thơm ngon cho bữa tối

Mướp là một loại quả có rất nhiều công dụng bởi tính thanh mát của nó. Mướp xào tôm thịt là món ăn giúp giải nhiệt,an thai,thông sữa ,mụn nhọt...

Một loại quả thanh mát như vậy sẽ rất được ưa chuộng để nấu các món ăn trong những ngày hè oi bức
Hôm này các bạn hãy cùng congthucmonngon.net trổ tài một món ăn  thơm ngon từ mướp. Đó là món mướp xào tôm thịt nhé


1. Nguyên liệu để làm món mướp xào tôm thịt:

- Mướp hương: 1-2 quả
-Thịt nạc: 100g (thịt thăn hoặc vai đều được)
- Tôm: 150g
- Hành lá: 2 nhánh
- Hành củ:1-2 củ
- Gia vị: bột canh,hạt nêm,hạt tiêu,dầu ăn






2. Cách nấu:

- Cho tôm vào nồi với một chút nước .luộc chín để dễ bóc vỏ

Khi tôm chín bạn lấy ra để nguội rồi bóc vỏ. Lưu ý bở cả phần chỉ tôm để tránh bị sạn. Phần đầu, vỏ tôm giữ lại giã nhuyễn, lọc lấy nước nấu canh rất thơm ngon.

- Thịt nạc thái mỏng

Cho chảo lên bếp, đợi đến khi dầu nóng thì cho hành khô đã tháy lát vào phi thơm.Cho tôm thịt vào đảo đều.Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đổ ra đĩa
Mướp hương gọt vỏ, thái vát.

- Hành lá thái nhỏ.

Tiếp đến phi tiếp phần đầu trắng hành lá cho thơm
Cho mướp vào đảo đều. Bạn có thể thêm vài thìa nước lọc để mướp nhanh mềm nhé
Khi mướp chín  cho tôm thịt, hành lá vào đảo đều.

Nêm nếm gia vị lần cuối rồi tắt bếp.
Xúc mướp xào tôm thịt ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng

Chúc các bạn ngon miệng!
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét