Quang cao

Cách làm nem nướng thơm ngon, tròn vị

Trong những ngày thời tiết se se lạnh như thế này, nhắc đến nem nướng thì ai ai cũng cảm thấy thòm thèm. Nem nướng lụi được ăn kèm với xà lách, rau sống, chuối chát, khế, cuốn với bánh hỏi, hoặc bánh tráng, ăn vơí tương.  Khi ăn rắc đậu phộng rang và ớt đâm nhỏ lên tương.


Một món ăn vô cùng tuyệt vời phải không nào.Vậy thì tại sao chúng ta không làm món ăn này cho gia đình thưởng thức trong ngày se lạnh này nhỉ

Hãy cùng congthucmonngon.net thực hiện món nem nướng thơm ngpn này các bạn nhé!

1. Nguyên liệu để làm món nem nướng:

- Thịt nạc: 1kg

- Tôm; 1/2 kg

- Mỡ thịt: 400 gr

- Ớt, muối, tiêu, đường, bột ngọt, tương xay

- Bánh tráng nhúng nước: 30 bánh

- Nếp, dấm, tỏi, đậu phộng, đường

- Rau sống, dưa chuột, chuối xanh, bánh tráng

- Khế, xà lách, cà rốt, hẹ, củ cải đỏ, củ cải trắng, nước dừa tươi

2.Cách làm:

 Bước 1: Sơ chế:

- Thịt mua về rửa sạch bằng nuớc dừa, lấy khăn lau thật khô, xắt từng miếng mỏng theo chiều thớ thịt (để dễ quết) đem thịt quết nhuyễn.Cho thêm 1 chút muối diêm để thịt đỏ

- Tôm: lột sạch vỏ, bỏ đầu và gạch,rút chỉ đen ở sống lưng.Sau đó chà muối cho tôm trắng, rửa lại cho sạch  bằng nuớc dừa, lau khô tôm, đem quết tôm cho nhuyễn, cho vài tép tỏi vào quết cho tôm được thơm. Tiếp đến nêm nếm tiêu, muối, bột ngọt cho vừa ăn

- Mỡ: xắt thành sợi nhỏ như bún, đun qua nuớc sôi, xốc ráo nước, cho vào dĩa, ướp chút đường để nơi có gió độ 1/2 giờ cho mỡ trong.

 Bước 2: Nướng nem:

- Trộn chung thịt, tôm và mỡ lại cho đều, nêm chút muối,bột ngọt, tiêu, đường, nướng thử xem vừa ăn là được. Sau đó viên thành từng viên vừa ăn, ghim vào cây sắt nhọn, nướng lửa than.



 Bước 3: Pha tương:

-  Nếp nấu thành cháo, cho nhừ. Bạn cũng có thể mua chè đậu đâm nhuyễn để tiết kiệm thời gian

- Cho nếp vào tô, pha với tương xay, xong cho tỏi bằm nhỏ vào

- Cho hỗn hợp này vào xoong nấu sôi. Thêm đường, dấm, bột ngọt cho tương vừa ăn. Tương sền sệt là được



 Bước 4: Thưởng thức nem nướng:

- Nem nướng ăn với xà lách, rau sống, chuối chát, khế, cuốn với bánh hỏi, hoặc bánh tráng, ăn vơí tương. Khi ăn rắc đậu phọng rang và ớt đâm nhỏ lên tương.


Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé!
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét