Mực chiên xù là món ăn hấp dẫn có thể dùng với cơm hoặc nhâm nhi trong các bàn nhậu được cánh mày râu rất yêu thích
Với lớp vỏ giòn tan quyện với vị ngọt của thịt mực tạo nên một hương vị cô cùng thơm ngon mà khó ai có thể cưỡng lại được
Hôm nay , hãy cùng congthucmonngon.net vào bếp trổ tài món mực chiên xù hấp dẫn này cho cả nhà cùng nhâm nhi các bạn nhé
1. Nguyên liệu để làm món mực chiên xù:
- Mực: 2 con
- Trứng; 2 quả
- Bột mì: 150g
- Nước tương: 15ml
- Tương cà hoặc tương ớt: 100ml
- Bột chiên xù: 300g
- Gia vị: muối, tiêu xay, dầu ăn, diệu trắng
2. Cách làm:
- Mực làm sạch, rửa mực với nước có pha diệu trắng và gừng đập dập để mực sạch và giòn ngon hơn, cọ sạch phần phía ngoài, sau đó cắt thành từng khoanh rồi thấm khô.
- Sau đó ướp mực với một ít muối, tiêu và diệu trắng. Nêm nếm cho vừa với khẩu vị. Để trong khoảng 15 phút cho mực ngấm gia vị. Khi ăn sẽ có vị đâm đà hơn
- Dùng 2 lòng đỏ và 1 lòng trắng trứng đánh tan với một chút xíu muối tinh
- Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu chiên xù gồm: trứng đánh đều, bột mì, vụn bánh mì và mực đã ướp.
- Lăn mực đều qua phần bột mì, sau đó nhúng vào trứng rồi áo đều mực qua một lớp vụn bánh mì. Để mực giòn ngon hơn thì khi lăn qua lớp bột chiên xù ta nên lăn nhiều lần để mực có lớp áo dày
- Cho chảo lên bếp cùng với dầu ăn. khi thấy dầu trong chảo nổi bong bóng thì cho mực vào chiên. Không nên để lửa to quá sẽ làm cho mực dễ cháy mà chín không đều. Chiên đến khi mực chuyển màu vàng (khoảng 2 phút),không nên chiên quá lâu sẽ làm mực bị khô
- Chiên lần lượt cho đến hết
- Khi mực vàng đều các mặt, bạn cho mực ra đĩa có giấy thấm dầu để hút bớt dầu
-Cho sốt mayonnaise và tương ớt ra một đĩa nhỏ dùng để chấm mực chiên giòn và cùng thưởng thức thôi
Chúc các bạn thành công với món ăn tuyệt ngon này nhé!
Cách làm mực chiên xù giòn tan, ngon tuyệt
19:51
cách làm mực chiên xù
,
khéo tay hay làm
,
món ngon mỗi ngày
,
mực chiên xù
,
mực chiên xù ngon
Edit
0 nhận xét :
Đăng nhận xét