Bánh tráng trộn Tây Ninh là một trong số những món ăn vặt được các bạn trẻ rất yêu thích. Trong những lần tụ họp, vui chơi ăn uống thì không thể bỏ sót được món bánh tráng trộn. Bánh có vị cay cay của sa tế, chua chua của xoài, ngọt ngọt dai dai của bánh tráng trộn, thịt bò khô hoặc trứng cút. Tất cả những hương vị này hòa quyện vào nhau tạo nên một món bánh vô cùng hấp dẫn
Thường chúng ta hay mua bánh tráng trộn ở ngoài hàng tuy nhiên như thế không được đảm bảo vệ sinh
Vì vậy, ngay hôm nay hãy rủ ngay đám bạn của mình về nhà và cùng làm bánh tráng trộn thơm ngon mà hợp vệ sinh với công thức rất đơn giản sau đây nhé
1. Nguyên liệu để làm bánh:
– Xoài: 1 quả 200 gr ( chọn quả xoài da xanh bóng, không bị dập )
–Bò khô xé sợi: 200 gr
– Bánh tráng: Chuẩn bị 1 lượng vừa ăn
– Trứng cút: 5-6 quả
– Nước sốt : xì dầu , giấm ,đường
– Sa tế: Ớt sa tế
– Ruốc, mực khô
2. Cách làm:
– Xoài gọt vỏ, rửa sạch, bào thành các sợi nhỏ
- Dùng kéo hoặc dùng tay xé bánh tráng thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn
– Cho xì dầu, giấm và đường vào 1 chén nhỏ rồi khuấy đều.
– Trộn tất cả các nguyên liệu: xoài xanh bào (thái nhỏ, sợi), bò khô, ruốc khô vào 1 tô lớn
– Sau đó cho bánh tráng đã xé và trứng cút luộc chín, bóc vỏ vào.
– Cuối cúng thêm chén nước sốt đã pha sẵn vào, trộn đều bằng găng tay nilon (hoặc bằng tay đã rửa sạch) hoặc bằng đũa.
- Sau khi thấy bánh tráng trộn đã đều, cắt thêm vài cọng rau răm và một ít đậu phộng rang để món ăn thêm hấp dẫn.
Như vậy ta đã có món bánh tráng trộn thơm ngon tuyệt vời mà các làm lại vô cùng đơn giản đúng không
Chúc các bạn thành công nhé!
Cách làm bánh tráng trộn tây ninh ngon mà lại rất đơn giản
19:15
bánh tráng trộn ngon
,
cách làm bánh tráng trộn tây ninh
,
làm bánh
,
làm bánh tráng trộn tại nhà
Edit
0 nhận xét :
Đăng nhận xét