Quang cao

Cách làm kho quẹt ngon mê ly cho ngày mưa lạnh


Kho quẹt là một món ăn dân dã từ ngày xưa xuất phát từ miền Tây. Nhất là những ngày mưa, có 1 nồi kho quẹt ăn cùng cơm cháy hay chấm rau củ luộc thì không còn gì bằng. Mùi thơm ngậy của hành mỡ, béo bùi của tôm thịt quện với nước kho quẹt sánh đậm vàng óng rất đưa cơm


Sau đây là công thức món kho quẹt

Nguyên liệu

– 300g thịt ba chỉ
– 50g tôm khô
– 3 muỗng nước mắm
– 2 muỗng đường
- nửa muống hạt nêm
– Hành, tỏi khô, hạt tiêu giã nhỏ dập , ớt tươi để cả quả, hành lá thái nhỏ


Cách làm

- Thịt ba chỉ (có cả mỡ để dậy mùi) thái hạt lựu, nếu có phần mỡ dày có thể lọc riêng thái nhỏ để chiên lấy mỡ

– Tôm khô ngâm nước sạch chừng 20p cho mềm rồi vớt ra

– Cho thịt vào nồi áp cho đến khi mỡ chảy ra, miếng thịt vàng ruộm và múc thịt ra bát



– Nếu nhiều mỡ bạn gạn bớt mỡ, ít có thể để cả cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho tôm vào xào chừng 5p sau đó đổ thịt vào

– Pha hỗn hợp ra 1 cái bát gồm: nước mắm, đường (nên khuấy tan đường cùng một chút nước trước khi trộn vào nước mắm nếu không đường sẽ khó tan), hạt tiêu, hạt nêm

- Đổ hỗn hợp đã pha vào nồi thịt đun cho đến khi nước sánh, thả thêm ớt tươi cả quả vào, khi nào nước sệt , rắc hành lá lên là được

– Lưu ý: tỷ lệ mắm và đường ở trên bạn cũng có thể thay đổi tuỳ vào khẩu vị của từng người nhé

Chúc các bạn thành công !
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét