Quang cao

Tôm cuộn khoai tây chiên giòn ngon mê mẩn ngày lạnh

Tôm cuộn khoai tây chiên giòn đang trở thành hiện tượng hot của các bà nội trợ tại gia. Món tôm cuộn tuy đòi hỏi sự khéo léo 1 chút nhưng sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bạn thích mê, đặc biệt là các bạn nhỏ


Cách làm món tôm cuộn khoai tây cũng khá đơn giản với các bước mà congthucmonngon.net giới thiệu sau đây

Nguyên liệu:
- Tôm lớp hoặc tôm sú
- Khoai tây
- Bột chiên giòn


Cách làm:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái khoanh mỏng rồi ngâm với nước pha muối cho mềm bớt. Dùng dao cắt vòng quanh miếng khoai tạo thành những sợi dài.


 Bước 2: Cắt đến đâu lại ngâm ngay khoai vào nước muối đến đấy (chú ý không ngâm hay xả khoai với nước lạnh) để khoai tiếp tục mềm, sẽ dễ cuốn hơn.


Bước 3: Tôm các bạn bóc bỏ vỏ, bỏ đầu chừa lại phần đuôi tôm cho đẹp.

Bước 4: Cuốn các sợi khoai vòng quanh, bao kín lấy phần thân tôm.






Bước 5: Nhúng tôm vào hỗn hợp bột chiên giòn

Bước 6: Cho chảo ngập dầu và đợi dầu nóng già mới thả tôm đã cuốn khoai vào rán với lửa vừa.

Bước 7: Khi các sợi khoai chín vàng, có độ giòn thì các bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.



Cuối cùng là bày ra đĩa ăn kem tương ớt, món tôm cuộn khoai tây sẽ là tuyệt chiêu giữ lửa căn bếp nhà bạn mùa đông này đấy
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét