- 3 lạng thịt nạc vai xay
- 3 lạng bì (da heo) heo
- Nước mắm, gia vị, đường, bột năng, hạt tiêu, tỏi, ớt, dầu ăn
Cách làm:
- Tỏi đập dập băm nhỏ
- Trộn thịt nạc vai đã xay với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh gia vị, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh bột năng, 1 thìa café hạt tiêu và chỗ tỏi băm nhỏ trên. Sau đó, cho vào bát dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
- Sau đó dùng màng bọc thực phẩm để gói nem: trải màng bọc thực phẩm ra, xúc từng thìa nem dàn thành miếng dài ở một đầu rồi cuộn lại, xoáy hai đầu như vặn kẹo. Khi gói xong thì bạn lăn nem qua lại vài vòng cho nem được chắc. Nem xong cho vào tủ lạnh để qua đêm đến sáng hôm sau là có thể rán được
- Khi ăn lấy nem ra lăn qua bột chiên xù và rán trong chảo ngập dầu để nem giòn và màu đẹp, nem vàng vớt ra giấy thấm dầu rồi ăn nóng kèm tương ớt
Như vậy , chúng ta đã có đĩa nem chua rán nóng hổi, giòn tan, ngon mê ly để ăn vặt trong ngày lạnh mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh.
Có thể làm nhiều để tủ lạnh ăn dần nhé. Chúc các bạn thành công !
0 nhận xét :
Đăng nhận xét