Bánh tráng cuốn thịt heo là một món cuốn khá nổi tiếng của người Đà Nẵng. Nó mang một hương vị thanh mát của rau sống lẫn trong vị đậm đà của thịt heo mang đến một hương vị rất dân giã
Nếu như bạn chưa có dịp đến Đà Nẵng để thưởng thức món ăn này thì với cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đơn giản dưới đây bạn sẽ có một món cuốn ngon không khác gì khi thưởng thức ở Đà Nẵng đây
Hãy cùng congthucmonngon.net bắt tay vào làm ngay thôi các bạn nhé
- 1 kg Bánh phở cuốn
- 0,5 kg Thịt lợn
- Bánh đa nem
- 2 quả Dưa chuột
- 1 củ Cà rốt
- 1 quả Chuối xanh
- 1 quả Dứa
- Rau xà lách, húng láng, húng bạc hà, tía tô, canh giới, mùi...
- Mắm nêm
- Gừng, sả, ớt
2. Cách làm:
- Thịt heo nên chọn mua phần thịt heo có cả bì, cả mỡ và nạc, có thể là phần thịt ba chỉ, thịt chân giò hoặc thịt mông. ta rửa sạch thịt, đem luộc chín rồi vớt ra để nguội
- Khi thịt nguội ta thái thành các miếng mỏng.
- Chuối tước bỏ phần vỏ xanh, thái mỏng rồi ngâm ngay vào nước có pha muối và giấm để chuối không bị chảy nhựa và thâm đen.
- Dứa, cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, thái sợi với độ dài vừa ăn, bày ra đĩa, giữ lại nửa quả dứa để pha nước chấm
- Rau nhặt bỏ phần cuộng và lá già, rửa sạch rồi ngâm rau với nước muối pha loãng trong thời gian 10-15 phút. Sau đó vớt rau ra, vẩy ráo.
- Gừng, sả, dứalàm sạch rồi đem xay nhuyễn hoặc bằm nhỏ rồi pha cùng với mắm nêm. Mắm nêm là nước chấm dùng để ăn kèm với bánh tráng cuốn thịt heo. Các loại mắm nêm bán sẵn đóng chai của các hãng thường đã pha chế vừa miệng có thể thêm ớt nếu thích ăn cay.
- Cuối cùng bày thịt, bánh tráng và các loại rau ra đĩa
0 nhận xét :
Đăng nhận xét