Thịt bò là một loại thực phẩm bổ dưỡng và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Có rất nhiều cách khác nhau để chế biến thịt bò như thịt bò xào, bò kho, bò nướng... Nhưng chắc hẳn khi nghe đến món thịt bò xào Mông Cổ thì ai cũng đều thấy rất lạ và thú vị. Liệu một món ăn Mông Cổ này có hợp với khẩu vị của người Việt chúng ta
1.Nguyên liệu để thực hiện món thịt bò xào Mông Cổ:
- thịt bò: 300g
- ớt khô: 4 quả
- hành lá: 5-6 cây
- tỏi: 6 tép
- diệu trắng: 15ml
- dầu hào: 15ml
- bột ngô: 3 gam
- tương đen hoisin: 60ml
- tương ớt: 30ml
- tương ớt doubangjiang: 15ml ( bạn cũng có thể thay thế loại này bằng ớt xay cũng được nhé)
2. Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, khi thái bạn thái thớ thịt dày 1 chút thì khi chúng ngấm vị sẽ ngon hơn rất nhiều. Ướp thịt bò với diệu trắng, dầu hào và bột ngô.
- Sau khi cho gia vị vào ướp bạn dùng tay và bóp đều trong 1-2 phút để thịt nhanh ngấm gia vị hơn
- Hành lá cắt rễ, nhặt và rửa sạch rồi cắt thành các khúc.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Cho tương đen, tương ớt và tương ớt doubangjiang ra tô và khuấy đều lên để làm nước sốt
- Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn. Khi chảo nóng cho tỏi, ớt khô vào phi thơm. Tiếp đến là cho thịt bò vào xào săn, lần lượt là đến hành lá và phần nước sốt vừa pha vào đảo cùng (riêng hành lá bạn bớt lại một chút để cho về sau).
- Đến khi phần nước sốt sánh, keo lại và bám đều quanh miếng thịt thì tắt bếp, thêm phần hành lá còn lại vào đảo 1-2 lượt cùng thịt bò rồi trút ra đĩa.
Như vậy ta đã có món bò xào Mông Cổ ngon lạ, độc đáo rồi. Với miếng thịt bò mềm quyện cùng nước sốt sánh đậm và vị canh nồng của tỏi ớt sẽ làm cho mọi người thích mê
Chúc các bạn thành công !
0 nhận xét :
Đăng nhận xét