Quang cao

Cách làm gà rang muối ngon như ngoài hàng

Gà rang muối là món ăn quen thuộc trong các nhà hàng. Gà rang muối có vị giòn thịt chắc ăn bùi béo rất hấp dẫn. Hãy cùng trổ tài với cách làm gà rang muối ngay tại nhà mà vẫn thơm ngon như ngoài hàng vậy. Như vậy các bà nội trợ đã có thể tự tay nấu những món ăn ngon mà không cần phải cứ ra nhà hàng mới có

Cùng làm món gà rang muối theo công thức sau

Nguyên liệu làm hỗn hợp muối
- 1 bát con gạo tẻ
- 1 bát con gạo nếp
- 3 thìa ăn cơm đậu xanh đã cà vỏ
- 1 thìa ăn cơm muối biển.

              

Làm hỗn hợp muối

Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút. Sau khi đã ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng biệt, để thật ráo nước. Sau khi đã ráo nước, lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín (không rang vàng) trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm.
Muối biển rang khô, giã nhỏ.
Lần lượt xay gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh.
Trộn tất cả vào 1 bát. Lọc những hạt to xay tiếp (không nên xay quá mịn như bột nhé).
Hỗn hợp muối đã hoàn tất, để vào lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần.
Hỗn hợp muối này nên làm vào một ngày rảnh rỗi rồi cất đi chứ không nên làm ngay cùng món ăn, sẽ rất mất thời gian

Nguyên liệu làm gà rang muối:
1 kg gà ta
8-10 lá chanh
8-10 củ sả
Bột ngô (hoặc bột năng)
1 lòng đỏ trứng gà
Gia vị: tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính.

Cách làm:


Ướp gà với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Bọc kín bằng nilon bọc thức ăn, cất tủ lạnh ít nhất 30 phút, khi nào bắt đầu ăn thì bỏ ra chiên.



Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.



Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên gà.

Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa.
Dùng chính chỗ dầu ăn trong nồi đó để chiên gà.


Lăn gà đã ướp ở trên qua bột ngô (hoặc bột năng), thả vào nồi dầu nóng:

Chiên đến khi gà xém vàng thì vớt ra đĩa (không quá 1 phút). Lần lượt chiên 4-5 miếng trong một mẻ. Không chiên lâu quá vì gà sẽ bị khô bên trong.

Sau khi đã chiên xong gà, cho tất cả gà vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều gà với hỗn hợp muối bạn đã làm từ trước (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, lá chanh đã chiên vàng




Vậy là món gà rang muối đã hoàn tất. Hãy cùng gia đình thưởng thức món ngon này rất thích hợp vào dịp cuối tuần hoặc làm tiệc tại nhà nhé

Chúc các bạn thành công!

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét