Cách nấu cá kho riềng theo congthucmonngon.net
Nguyên liệu:
- 1 con Cá trắm, cá trôi…
- 1 củ Riềng, 3 củ sả
- Đường, nước mắm
- 1 ít lá chè xanh
Cách làm
- Cá làm sạch cắt khúc vừa ăn, ướp 1 chút muối hạt và nước mắm 15-20p cho ngấm
- Riềng cạo vỏ, rửa sạch, sau đó đem xắt thành những lát mỏng, đập dập.
- Lá chè xanh rửa sạch
- Lần lượt xếp lá chè xanh, 1 lớp giềng vào đáy nồi, xếp cá vào, đun sôi khoảng 5p cho cá săn lại rồi tắt bếp
- Tiếp theo bạn thắng nước màu cho cá: cho khoảng 2 muỗng cafe đường vào chảo, thêm một chút xíu nước đun cho đường tan chảy, đến khi chuyển sang màu cánh gián là được đổ thêm nước vào đun nóng sau đó đổ vào nồi cá sao cho nước sâm sấp mặt cá (lưu ý không được đổ nước lạnh vào làm tanh cá)
- Nồi cá sôi lại thì nêm thêm gia vị : nước mắm, hạt nêm cho vừa miệng rồi đậy nắp vung lại, kho cá trên lửa nhỏ liu liu cho đến khi cạn nước, cá chín nhừ và chuyển sang màu nâu bóng rất đẹp mắt.
Để nấu cá được ngấm gia vị, không bị vỡ nát bạn nên chú ý : Đun cá với nước mắm cho thịt cá chắc lại, để khoảng nửa tiếng rồi tiếp tục đun lại lần hai, cho nước màu vào
Chúc bạn sẽ có món cá kho riềng truyền thống đúng vị và ngon miệng nhất
0 nhận xét :
Đăng nhận xét