Quang cao

Cách làm sườn non xóc tỏi ăn là nghiền


Sườn non xóc tỏi là một món ăn rất đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon.
Với hương vị đậm đà ngấm trong từng thớ thịt hòa quyện cùng mùi thơm nồng của tỏi rất đưa cơm
Hãy cùng congthucmonngon.net thực hiện món sườn non xóc tỏi hấp dẫn này cho cả gia đình nhé


1. Nguyên liệu:

- sườn non: 500g
- tỏi khô hoặc có thể dùng tỏi tươi thái lát nhỏ
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, xì dầu, ớt bột
- Cà chua, hoặc dưa leo ăn kèm.

2. Cách làm sườn non xóc tỏi:

- Sườn non rửa sạch chặt khúc vừa ăn.


- Cho sườn vào nồi đổ ngập nước rồi bắc lên bếp luộc 30 phút để sườn mềm.


- Sau đó vớt sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn.

- Cho tỏi  khô hoặc tỏi tươi thái lát mỏng vào chảo phi thơm


- Sườn sau khi luộc đem rán sơ đến khi sườn vàng đều hai mặt thì đổ bớt dầu ra ngoài, thêm vào ớt bột, hai thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ muối, hai thìa canh đường, một thìa nhỏ xì dầu và một ít nước luộc sườn, đun đến khi hỗn hợp nước sốt dẻo, nêm lại gia vị cho vừa ăn.


- Tiếp tục cho tỏi khô vào, đảo nhẹ nhanh đến khi tỏi bám đều quanh miếng sườn, đun khoảng 3 phút, tắt bếp


- Múc sườn ra đĩa dùng kèm với cơm và dưa leo, hoặc cà chua ăn kèm.


Với công thức đơn giản như trên, bạn đã có ngay món sườn non xóc tỏi thơm ngon muốn ăn mãi không thôi
Chúc các bạn thành công!
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét