Quang cao

Cách nấu bò sốt vang giàu dinh dưỡng thơm ngon tại nhà

Nhắc đến bò sốt vang, hẳn ai trong số những người Hà nội đều biết đến. Nó đã là một món ăn khá phổ biến của người dân nơi đây

Tuy nhiên,món bò sốt vang hiện nay được ưa chuộng và phổ biến khắp cả nước. Để có thể nấu được món bò sốt vang thơm ngon là cả một nghệ thuật giữa sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và hương vị để tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dãn
Hãy cùng congthucmongon.net thực hiện món bò sốt vang giàu dinh dưỡng này nhé



1.Nguyên liệu để làm món bò sốt vang:

- Thịt bò và gân: 500g
- Nước sốt cà chua : 80g
- Cà chua: 1 quả
- Khoai tây, cà rốt
- Tỏi: 5 nhánh
- Gừng
- Diệu vang: 20ml (trắng hoặc đỏ)
- Hạt nêm, muối, hạt tiêu, quế, ngũ vị hương,đường

2. Cách làm:


- Thịt bò rửa sạch. Để thịt bò ít bị hôi thì ta đun qua nước sôi sau đó rửa lại thật sạch


- Sau khi đã làm sạch thịt,ta đem đi ướp với diệu vang,một ít ngũ vị hương, quế, gừng, hạt tiêu, nửa chén nước mắm và 1 thìa đường. Trộn đều và ướp trong 15 phút để ngấm gia vị

- Cà chua bổ múi cau, quế rửa sạch, gừng đập dập

- Cho chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn, phi thơm tỏi  sau đó cho thịt bò vào đảo đến khi thịt bò săn lại thì múc ra 1 tô lớn

- Tiếp đến cho cà chua vào xào đến khi chín


- Cho bò và cà chua đã xào chín vào 1 nồi lớn.Đổ nước xâm xấp mặt rồi đun trong khoảng 1 tiếng

- Nếm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn rồi múc ra bát trang trí thêm ít rau thơm rồi thưởng thức


Chúc các bạn ngon miệng !
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét