Tuy nhiên,món bò sốt vang hiện nay được ưa chuộng và phổ biến khắp cả nước. Để có thể nấu được món bò sốt vang thơm ngon là cả một nghệ thuật giữa sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và hương vị để tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dãn
Hãy cùng congthucmongon.net thực hiện món bò sốt vang giàu dinh dưỡng này nhé
- Thịt bò và gân: 500g
- Nước sốt cà chua : 80g
- Cà chua: 1 quả
- Khoai tây, cà rốt
- Tỏi: 5 nhánh
- Gừng
- Diệu vang: 20ml (trắng hoặc đỏ)
- Hạt nêm, muối, hạt tiêu, quế, ngũ vị hương,đường
2. Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch. Để thịt bò ít bị hôi thì ta đun qua nước sôi sau đó rửa lại thật sạch
- Cà chua bổ múi cau, quế rửa sạch, gừng đập dập
- Cho chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn, phi thơm tỏi sau đó cho thịt bò vào đảo đến khi thịt bò săn lại thì múc ra 1 tô lớn
- Tiếp đến cho cà chua vào xào đến khi chín
- Nếm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn rồi múc ra bát trang trí thêm ít rau thơm rồi thưởng thức
Chúc các bạn ngon miệng !
0 nhận xét :
Đăng nhận xét