Đây chắc hẳn sẽ là một món được yêu thích của các thành viên trong gia đình
Cùng congthucmonngon thực hiện món cá chép om dưa chua thơm ngon này nhé!
- Cá chép: 1 con tầm 1,5kg (chọn con chắc thịt, còn tươi)
- Dưa cải bẹ muối chua: 1 bát tô
- Nước hầm xương hoặc nước hầm gà: 1 tô lớn
-Cà chua: 5 quả
- khế: 2 quả
- Dứa: 1/2 quả
- Sả, thìa là, hành, ớt
- Nồi chuyên dụng ăn lẩu
2.Cách làm:
- Cá chép đánh vảy,làm sạch ruột,thấm khô bằng khăn sau đó chao nhanh qua dầu rồi thấm khô lại cá bằng giấy thấm dầu. Rắc nhẹ 1 lớp muối lên quanh thân cá
- Cà chua bổ cau, khế, dứa cắt lát. Dứa sẽ làm bớt vị tanh của cá,làm cho món ăn có vị thanh nhẹ
- Sả cắt đôi cây, bỏ phần đầu, phần đuôi bổ tư. Hành, thìa là cắt khúc dài 2cm
- Dưa bỏ nước, vắt khô, ướp với chút mắm, bột ngọt. Hành khô phi thơm, cho 1/2 số cà chua đã bổ cau vào xào để lấy màu, tiếp đó cho dưa vào xào cùng cho săn miếng dưa lại
- Cho nước hầm xương hoặc nước hầm gà vào tủ lạnh cho đông thành một lớp mỡ dày phía trên thì lấy ra,bỏ phần mỡ ở trên,lấy phần nước trong để dùng
- Xếp một lớp sả xuống phía đáy nồi, sau đó xếp tiếp 1/2 số hành, thìa là đã cắt khúc lên trên rồi đến cà chua. Để tránh món cá bị dính da vào nồi,ta xếp dứa ở quanh thành nồi
- Cho cá vào nồi sao cho phần đầu và đuôi nổi lên để món ăn nhìn hấp dẫn hơn
- Trên cùng ta xếp dưa phủ lên mình cá. Rắc một chút hành, thìa là và cà chua bổ cau lên trên. Nêm gia vị cho vừa ăn
- Cuối cùng đổ nước dùng ngập cá và dưa. Đun sôi. Đến khi ăn thì rắc nốt 1/2 số hành, thìa là còn lại
Như vậy ta đa có một món cá chép om dưa vô cùng bắt mắt,mùi thơm dễ chịu của thì là nấu với cá,vị ngọt đâm của cá hòa quyện với vị chua thanh của dưa làm cho món ăn không bị béo ngậy
0 nhận xét :
Đăng nhận xét