Quang cao

Cách làm măng nhồi thịt ngon lạ cho cả gia đình


Nói đến các món ăn từ thịt và măng,c húng ta thường nghĩ đến rất nhiều món quen thuộc và hấp dẫn như canh măng chua nấu thịt hay giò heo hầm măng.
 Nhưng hôm nay các bạn sẽ có một trải nghiệm thú vị với một món ăn vô cùng mới lạ và độc đáo từ thịt và măng. Đó là món măng nhồi thịt


Món ăn ngọt vị thịt nhưng lại có vị chua chua của măng hòa quyện với vị thơm của nấm và mộc nhĩ tạo cảm giác vừa cổ truyền lại vừa mới lạ.

Hãy cùng congthucmonngon trổ tài món măng nhồi thịt mới lạ này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!


1. Nguyên liệu để thực hiện món ăn này:

- Măng ống tươi đã sơ chế: 300g
- Thịt lơn xay: 150g
- Hành khô: 2 củ
- Mộc nhĩ: 1 cái
- Mấm hương: 3-4 cái
- Gia vị: mắm,tiêu,đường

2.Cách làm măng nhồi thịt:



- Sơ chế măng:
 Măng rửa sạch,chẻ làm đôi rồi cho vào nồi hấp chín.Hấp mawg trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ để khi chín măng sẽ ngọt mềm,không bị nhũn.
Khi măng chín vớt ra,xả nước lạnh. Dùng chuôi muỗng lấy hết ruột măng ra
- Chuẩn bị nhân:
 Cho nấm hương, mộc nhĩ vào ngâm nước ấm khoảng 15’ cho nở thì vớt ra rửa sạch rồi thái nhỏ.
 Cho thịt lợn xay vào trộn đều cùng mộc nhĩ, hành băm và nêm mắm, đường, gia vị , tiêu. Ướp trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt
- Nhồi hỗn hợp thịt trên vào ruột măng nhưng không quá đầy để tránh bị rách khi hấp


- Cho măng nhồi thịt vào hấp, khi nồi sôi thì vặn nhỏ lửa,đun thêm trong khoảng 15 phút
- Măng nhồi thịt cắt miếng,bày ra đĩa và ăn kèm với nước mắm pha chanh ớt.


  Chúc các bạn thành công!
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét